Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên bao gồm các loại hạt lành mạnh trong bữa ăn chính, cũng như các món ăn phụ, để giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Dinh dưỡng cho cơ thể, ngoài ngũ cốc, sữa… Maca xuất hiện như một loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng lớn trong số các loại hạt hiện nay. Ưu điểm của hạt mắc ca là gì? Mời bạn xem 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời sau đây của hạt mắc ca:

1. Công dụng Macadamia: Có lợi cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ mang thai cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng để vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa nuôi dưỡng thai nhi, cũng như giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, do đó việc bổ sung các chất dinh dưỡng như protein, omega 3, chất xơ, vitamin A, B và khoáng chất sẽ rất quan trọng. Ăn hạt mắc ca hàng ngày có thể giúp giảm tình trạng táo bón ở bà bầu, ngăn ngừa loãng xương, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Hạt mắc ca chứa nhiều omega 3 giúp tăng cường cholesterol tốt cho bà bầu, giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch của bà bầu. Macadamia, đặc biệt là Omega 3, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển trí não của trẻ. Một loạt các vitamin và khoáng chất, bao gồm nhóm E, nhóm C, nhóm A, ... hỗ trợ trẻ phát triển trí não, cho phép trẻ sinh ra với một bộ não thông minh và chú ý.

Hơn nữa, sự có mặt của nhiều Axit Folic sẽ hỗ trợ giảm thiểu các vấn đề về sinh nở ở trẻ sơ sinh, cũng như giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Cuối cùng, ăn hạt Macadamia thường xuyên trong thời kỳ mang thai giúp phụ nữ mang thai tăng cường hệ miễn dịch (thấp hơn nhiều ở phụ nữ mang thai so với dân số chung), trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời để bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng khi bụng đói.

Hạt mắc ca có rất nhiều ưu điểm đối với bà bầu, vì vậy bà bầu nên ăn hạt mắc ca mỗi ngày cùng với 10-15 hạt Chia đều trong bữa sáng, bữa trưa và bữa tối để cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng.

2. Công dụng Macadamia: Có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bên trong hạt mắc ca bao gồm một hàm lượng cao chất béo không bão hòa đơn, có lợi cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là ở những người dễ mắc bệnh tim mạch. Axit palmitoleic, một chất béo không bão hòa đơn, có khả năng giảm huyết áp, nhiễm trùng, mức cholesterol và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm đột quỵ và tử vong.

Người cao tuổi dễ mắc bệnh tim mạch hơn, do đó nên bổ sung các loại hạt tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hạt mắc ca vào chế độ ăn hàng ngày.

3. Hạt mắc ca hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu.

Theo nghiên cứu, kết hợp hạt mắc ca vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng đối với bệnh tiểu đường loại 2 và hội chứng chuyển hóa. Hội chứng chuyển hóa đề cập đến một tập hợp các bệnh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, đột quỵ, bệnh tim và thậm chí tử vong. Huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, lượng HDL cholesterol quá cao, chất béo trung tính cao và mỡ thừa ở bụng đều là những bệnh thường gặp.

Hạt mắc ca là thực phẩm tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường loại 2 muốn giảm lượng đường trong máu hoặc phụ nữ mang thai muốn tránh tiểu đường thai kỳ. Một khẩu phần hàng ngày từ 10 đến 15 hạt mắc ca Úc có thể mang lại cho bạn cảm giác no mà không làm tăng chỉ số đường huyết.

Xem thêm bài viết https://nassfarm.com/cach-lam-sua-hat-macca-cho-me-va-be-yeu/

4. Hạt Macadamia thúc đẩy sức khỏe đường ruột

Hàm lượng chất xơ cao trong hạt mắc ca mang lại một số lợi ích sức khỏe cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột nói chung. Chất xơ này hoạt động như một prebiotic, nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt trong dạ dày.

Các chế phẩm sinh học này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFAs) bao gồm axetat, butyrate và propionat, giúp giảm viêm và bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh như IBS và viêm loét đại tràng.

Tuy nhiên, để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra như tiêu chảy, dị ứng, nôn mửa,… bạn không nên lợi dụng công dụng Macadamia này mà tiêu thụ quá nhiều hạt trong một ngày mà chỉ nên ăn theo số lượng mà bác sĩ chỉ định. Các bác sĩ khuyên 10-15 hạt mỗi ngày.

5. Ăn hạt Macadamia có thể giúp bạn giảm cân thành công.

Theo nghiên cứu, hạt macadamia chứa rất nhiều calo nhưng lại có thể giúp bạn giảm cân, điều này được lý giải một phần từ bên trong. Hạt mắc ca chứa nhiều protein và chất xơ, giúp giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no. Hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

Hơn nữa, sự hiện diện của nhiều chất béo không bão hòa đơn trong hạt mắc ca, đặc biệt là axit palmitoleic trong chất béo omega-7, có thể giúp bạn điều chỉnh cân nặng tốt hơn, giảm thiểu tăng cân. trọng lượng không mong muốn

6. Công dụng Macadamia còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Hạt Macadamia chứa nhiều tocotrienols, một dạng vitamin E có đặc tính chống ung thư. Hơn nữa, loại hạt này có chứa các thành phần thực vật flavonoid, có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để đưa ra kết luận chính xác nhất.

7. Tiêu thụ hạt Macadamia cải thiện chức năng não.

Ngoài khả năng ngăn ngừa ung thư, các thành phần thực vật tocotrienols có trong hạt mắc ca còn bảo vệ tế bào não khỏi tác động tiêu cực của glutamate.

Trên đây là top 7 công dụng Macadamia - một trong những loại hạt mà Nass'Farm nghĩ rằng sẽ tốt cho sức khỏe nhất ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, hãy sử dụng hạt Macadamia cho cuộc sống khỏe mạnh hơn nhé!