Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn lạ miệng, phù hợp với cả bữa cơm gia đình và những bữa nhậu lai rai, trẻ em và người lớn đều thích.

Thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nên có thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn. Miếng thịt giòn dai đậm vị, thơm nức hòa quyện với mùi bia tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt của nó.

Nguyên liệu thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn 500 gr thịt ba chỉ (chọn loại nhiều nạc ít mỡ) 1 lon bia 1 gói bột chiên giòn Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muối, tiêu xay, giấm, dầu ăn.

Cách làm thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn 

 Thịt ba chỉ thái miếng to dài dọc thớ, cạo sạch da. 

Cho chút giấm, muối vào bóp sơ qua rồi rửa lại vài lần cho sạch, để ráo nước. 

Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng 20 phút, nhớ xoa đều gia vị khắp miếng thịt cho ngấm, sau đó đổ 1 lon bia vào và ngâm khoảng 20 phút nữa. 

Sau khi ướp xong, chắt bớt bia nếu quá nhiều rồi cho bột chiên giòn vào, trộn đều để từng miếng thịt có 1 lớp bột mỏng bên ngoài. 

Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu, dầu nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa. Khi miếng thịt chuyển màu vàng, lật mặt thịt để chiên tiếp. 

Trở đều 1-2 lần cho thịt chín và có màu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn ăn kèm với rau sống, nước chấm chua cay, mặn ngọt.

Cách làm thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn 

 Thịt ba chỉ thái miếng to dài dọc thớ, cạo sạch da. 

Cho chút giấm, muối vào bóp sơ qua rồi rửa lại vài lần cho sạch, để ráo nước. 

Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng 20 phút, nhớ xoa đều gia vị khắp miếng thịt cho ngấm, sau đó đổ 1 lon bia vào và ngâm khoảng 20 phút nữa. 

Sau khi ướp xong, chắt bớt bia nếu quá nhiều rồi cho bột chiên giòn vào, trộn đều để từng miếng thịt có 1 lớp bột mỏng bên ngoài. 

Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu, dầu nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa. Khi miếng thịt chuyển màu vàng, lật mặt thịt để chiên tiếp. 

Trở đều 1-2 lần cho thịt chín và có màu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn ăn kèm với rau sống, nước chấm chua cay, mặn ngọt.

Theo Hạ Vy (vtc.vn)