Trong tình hình dịch bệnh diễn ra vẫn còn nhiều phức tạp, ai ai cũng cần tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Bằng cách đơn giản nhất chính là đeo khẩu trang để tránh tiếp xúc cũng như gia tặng sự lây lan covid trong cộng đồng. Đeo khẩu trang nghe dễ là thế nhưng bạn đã biết cách đeo như nào để phát huy tối đa công dụng của khẩu trang hay chưa?

Theo hướng dẫn sử dụng khẩu trang trong phòng chống dịch COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT nêu rõ:

- Cách đeo khẩu trang

·        Bước 1: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang.

·        Bước 2: Xác định phần trên, dưới của khẩu trang.

·        Bước 3: Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài.

·        Bước 4: Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

Lưu ý: Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

- Thải bỏ khẩu trang

·        Bước 1: Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai (không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang).

·        Bước 2: Bỏ khẩu trang vào túi kín (nếu có và/hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng 1 lần.

·        Bước 3: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Lưu ý: Thay hoặc thải bỏ khẩu trang sau: mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn. Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần.

Để mua khẩu trang chất lượng và uy tín quý khách hàng có thể liên hệ với  SĐT cửa hàng chúng tôi : 0918533223 hoặc đến tại cửa hàng  theo địa chỉ cửa hàng tại: 65 Yersin, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tham khảo thêm TẠI ĐÂY.